ชัยการช่าง

 


👉 ไม่คิดค่าแรงถ้าซ่อมไม่ได้หรือแก้ปัญหาไม่ตก

ชัยการช่าง ร้านตั้งอยู่ที่ศิริชัยห้องแถวติดถนนสายหลัก สระแก้ว-จันทบุรี หมายเลข 317 ตรงข้ามร้านโชควัฒนา สาขาอำเภอเขากรรจ์ จังหวัดสระแก้ว เป็นร้านเปิดใหม่ รับงานซ่อมอุปกรณ์การเกษตรโดยช่างผู้ชำนาญเฉพาะทาง เช่น เครื่องตัดหญ้า 2และ4จังหวะ, เครื่องเจาะดิน, เครื่องพ่นยา3สูบ, เครื่องพ่นยา767, เครื่องสูบน้ำ, เครื่องพ่นปุ๋ย+หว่านเมล็ดพันธุ์พืช, เครื่องเลื่อยยนต์หรือเลื่อยโซ่ ฯลฯ ทุกอาการและจำหน่ายอะไหล่ของใหม่และมือสอง หากลูกค้าอยู่ต่างจังหวัดก็สามารถส่งไปรษณีย์มาให้ทางร้านซ่อมได้นะครับ

ที่อยู่ร้านชัยการช่าง 549/1หมู่ 3 ต.เขาฉกรรจ์ อ.เขาฉกรรจ์ จ.สระแก้ว 27000

เวลาทำการเริ่มตั้งแต่ 08:00-17:00 น. ทุกวันไม่มีวันหยุด ติดต่อสอบถามอาการของเครื่องหรือขอคำปรึกษาฟรี 📞092-9660791

                                                                  

ทางร้านมีการรับประกันหลังการซ่อมให้ฟรี 10 วันให้หลังจากการซ่อม


 

ทางร้านได้นำสินค้า "ตัวล็อคก้าน" เข้ามาเพื่อจำหน่ายให้กับทางลูกค้า สำหรับท่านที่มีเครื่องตัดหญ้า RBC411, NB411, CG328,GX35หรือก้านเครื่องตัดหญ้าที่มีขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 28 มิล ก็ใช้ร่วมกันได้ ถ้าเป็นเครื่องตัดหญ้ารุ่น RBC411 ของเดิมติดเครื่องมาจะมีเหล็กคล้องสายสะพาย 3 รู ให้ทำการถอดเปลี่ยนเป็นแบบ 4 รู ทางร้านก็มีไว้จำหน่าย ถึงจะใช้ร่วมกันได้ 

ประโยชน์ของตัวล็อคก้านจะช่วยไม่ให้ก้านเครื่องตัดหญ้าถอยออกฟันเฟืองก็จะไม่รูด และรักษากระบอกก้านเครื่องตัดหญ้าไม่ให้สึกหรอ หรือสึกแล้วก็จะช่วยไม่ให้สึกหรอเพิ่มหรือทำให้เสียหายมากไปกว่านี้จนก้านหัก เพราะตัวล็อคก้านในส่วนที่เป็นพลาสติกสีขาวเราจะต้องหมุนน็อตที่ยึดให้แน่นจะทำหน้าที่ยึดติดกับตัวก้านจะไม่สามารถขยับได้เลย แต่ส่วนที่ขยับหรือสวิงได้ก็จะเป็นในส่วนของแผ่นเหล็กที่มีน็อตยึดสามารถปรับได้ตามใจชอบ จะขยับได้แต่จะไม่สำผัสกับก้านเครื่องตัดหญ้าได้เลย นี่แหละคือข้อดีของตัวล็อคก้านที่ไม่เหมือนกับตัวที่แถมมากับเครื่องตัดหญ้าทั่วไป 

ภาพข้างล่างคือเครื่องเก่าทางร้านได้ทำการถอดตัวล็อคก้านที่แถมมากับเครื่องออกไป สึกไปเยอะเหมือนกัน แต่ก็ยังใส่ทัน ต่อไปก็ใช้ได้อีกนานครับ


ต่อไปก๊อกน้ำมันเวลาปิด-เปิดน้ำมัน ถ้าก๊อกน้ำมันปิดไม่อยู่เราก็ไม่ต้องไปซื้อทั้งชุด "มันแพง" ทางร้านก็มีลูกยางเอาไว้จำหน่ายครับ

เครื่องนี้ลูกค้าหมุนน็อตจนรูเกลียวรูด ทางร้านก็รับอัดเกลียวให้ใหม่แต่ยังใช้น็อตตัวเดิมได้ในราคาเบาๆ


 

เครื่องตัดหญ้า RBC411 ลูกค้าบอกว่าเครื่องไม่มีกำลัง ดูลูกสูบเป็นรอยเยอะมาก (จะมีกำลังได้ยังไง) ต้องผ่าเครื่องเปลี่ยนลูกเปลี่ยนแหวน หรืออาจจะเปลี่ยนทั้งชุด สาเหตุที่ชุดลูกสูบเป็นรอย เนื่องจากทางลูกค้าเติมน้ำมัน 2T น้อยเกินไป ทางร้านขอแนะนำแบบง่ายๆนะครับ น้ำมันเบนซิน 1 ลิตรต้องผสมน้ำมัน 2T 2-3 ฝาปิดกระป๋องน้ำมัน 2T นะครับมันจะช่วยยืดอายุของเครื่องยนต์


ลูกค้าบอกว่าดีมาก ปากต่อปาก ยกมาให้เปลี่ยนใส่อีก 2 เครื่องครับ ทางร้านมีไว้บริการเสมอครับ ราคาก็กันเอง ไม่แพงเกินไป ช่วงหลังปีใหม่ก็จะเข้าสู่ฤดูกาลตัดไม้กันเยอะ บอกเลยว่าเครื่องจะแบบทุกสภาพ แยกชิ้นมาให้ก็มี แต่ทางร้านก็ประกอบให้อยู่ในสภาพเดิมได้ ขอเพียงแค่ให้ลูกค้าเอาอะไหล่ชิ้นส่วนที่ถอดออกมาให้ครบแค่นั้น ส่วนอะไหล่ทางร้านจะคัดเกรดค่อนข้างดีถึงดีมากเอามาไว้เพื่อจำหน่าย ทางร้านก็ขอขอบคุณทางลูกค้าที่ให้ความไว้วางใจและมั่นใจกับทางร้านว่าสามารถช่วยแก้ปัญหาได้อย่างลุล่วงเสมอมาความคิดเห็น